Vì sao cống nhà bạn bị hôi và cách xử lý mùi hôi nước thải hiệu quả

Hệ thống cống giúp xử lý nước thải và chất thải. Vì lý do nào đó mà cống bị tắc sẽ tạo ra mùi hôi. Lúc này, bạn phải tìm cách xử lý mùi hôi nước thải.

Vì sao phải tìm cách chống hôi cống

Cống là hệ thống chứa chất thải và cả nước thải sinh hoạt trong gia đình. Hệ thống cống giúp ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó nó bị nghẹt thì sẽ rất phiền phức.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cống nghẹt. Khi cống bị nghẹt, mọi chất thải và nước thải không thể chảy xuống hệ thống được. Chúng bị ứ đọng lại khoảng giữa đường ống. Và có khả năng chúng sẽ bị dội ngược trở lên, gây mất vệ sinh.

Nếu tình trạng cống nghẹt, ứ chất thải lâu ngày sẽ làm điều kiện tốt để các vi khuẩn có hại, vi khuẩn gây mùi phát triển. Chúng tạo ra nhiều mùi hôi làm mọi người cảm thấy khó chịu.

Mùi hôi này mang lại rất nhiều tác hại. Nó làm cho con người thấy khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn… Và đó cũng là một nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Biện pháp tốt nhất lúc này là tìm cách xử lý mùi hôi nước thải. Bạn có thể tự tay xử lý mùi hôi này tại nhà. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để mùi hôi thì bạn nên tìm đến dịch vụ xử lý mùi hôi nước thải của công ty môi trường.

Xử lý mùi hôi nước thải 1
Dòng nước thải đen xì bốc mùi hôi ngay cạnh nơi ở của các hộ gia đình

Những khu vực cống dễ gây mùi hôi nhất

Hệ thống đường ống cống trong nhà có rất nhiều khu vực như: cống nhà vệ sinh, cống nhà tắm, đường ống cống của bồn rửa chén bát… Tất cả các cống này đều rất dễ gây mùi hôi nếu chẳng may chúng bị nghẽn, chất thải không xử lý được.

Cống nhà vệ sinh là khu vực dễ bị tắc nhất. Vì nếu bạn sử dụng sai cách rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu. Không những vậy, nó còn làm chậm quá trình phân hủy chất thải. Nếu cống nhà vệ sinh bị ứ tắc lâu ngày sẽ làm mùi hôi bị dội ngược lên.

Trong quá trình sử dụng nhà tắm, một lượng chất thải như xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm và cả tóc rụng thải xuống cống. Các loại chất thải này rất khó phân hủy. Nhất là tóc, là chất không phân hủy được.

Bồn rửa chén là khu vực phải gánh chịu các chất hữu cơ, rau, cơm canh cặn, đồ thừa, chất thải dầu mỡ… Lâu ngày, các chất này bám chặt vào thành ống. Chúng làm cho thành ống bị hẹp lại và làm cản trở sự lưu thông nước thải.

Xử lý mùi hôi nước thải 2
Nước thải từ cống trong nhà vệ sinh gây mùi hôi khó chịu

Khi nào nên gọi cho dịch vụ chống hôi

Các biện pháp chống hôi cống mà mọi người thường áp dụng tại nhà phổ biến nhất là dùng men vi sinh, chế phẩm vi sinh đổ trực tiếp vào nơi cống bị hôi. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng không thể xử lý mùi hôi triệt để được.

Để giải quyết triệt để mùi hôi cống, bạn cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân làm cống bị hôi. Điều này làm bạn phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm và xử lý. Nên cũng có một số người chọn thuê dịch vụ xử lý mùi hôi nước thải.

Tại dịch vụ, họ luôn có sẵn một đội thợ chống hôi lành nghề và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải quyết mùi hôi cống triệt để với giá cả hợp lý. Vì vậy, ngày càng có nhiều người thích sử dụng dịch vụ này hơn.

Khi nhà bạn xuất hiện mùi hôi từ cống, bạn nên gọi cho dịch vụ xử lý mùi hôi nước thải của Dịch vụ môi trường chống hôi giá rẻ để được trợ giúp.

Bình luận trên Facebook