Bạn đã biết cách xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng?

Mùi hôi làm giảm lượng khách cửa hàng kinh doanh của bạn?Chonghoigiare.com xin chia sẻ một  số biện pháp xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng.

Nơi phát ra mùi hôi và nguyên nhân phát sinh mùi

Để xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng trước tiên ta phải tìm nguyên nhân và nơi phát sinh mùi hôi. Như vậy có thể chọn được biện pháp để xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại nhà hàng của bạn nhanh, dễ dàng và chính xác hơn. Nơi phát sinh mùi hôi thường là các phễu chặn nước và rác thải từ nhà ăn, bồn rửa, lavabo rửa mặt…..

Xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng 1
Bồn cầu nhà tại các của hàng bị tắc, đang được thợ thực hiện thao tác xử lý

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải cống rãnh:

  • Cống bị hư hỏng, sụp làm tồn đọng rác lâu ngày gây mùi hôi
  • Thiết kế cống sai quy cách nên mùi sẽ bốc lên từ các khu vực lỗi
  • Cống bị quá tải, xử lý nước và rác thải không kịp nên bị tắc nghẽn
  • Dầu mỡ và cặn bã tích tụ quanh thành cống làm tắc và gây mùi hôi

Ảnh hưởng của mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng

  • Theo bác sĩ Lê Văn Thái – Bệnh viện đại học dược TP.HCM thì mùi hôi nước thải từ cống rãnh chứa rất nhiều khí H2S – khí này rất nguy hiểm cho con người. Khi hít phải một lượng lớn có thể gây bất tỉnh thậm chí dẫn đến tử vong.
  • Đặc biệt bạn kinh doanh cửa hàng chưa kịp xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng của mình thì mọi người xung quanh và khách đến cửa hàng sẽ khó chịu, không hài lòng dẫn đến lượng khách sẽ giảm đi đáng kể.

Biện pháp xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng

Cống có mùi hôi sau một thời gian sử dụng, bạn đã xử lý rồi nhưng sau một thời gian lại tái phát. Nguyên nhân là do kỹ thuật lắp đặt cống có vấn đề, biện pháp để xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng là sửa chữa lại hệ thống thoát nước.

Cống chưa có mùi hôi, mới có lần đầu, có rất nhiều nguyên nhân bạn nên xem lại:

  • Cống bị sử dụng quá tải
  • Hệ thống chống hôi bị hỏng
  • Ảnh hưởng của công trình khác làm hư hỏng đường ống
Xử lý mùi hôi nước thải cống rãnh tại cửa hàng 2
Bồn rửa bát(chén) bị tắc chứa mùi hôi khó chịu

Giải pháp xử lý là sử dụng các loại thuốc, hóa chất thông cống hoặc sử dụng que thông cống, viên thông cống chuyên dụng.

Tuy nhiên chất thải khi đã đóng vào thành ống nước rất khó tránh khỏi mùi hôi chẳng hạn như dầu mỡ, tóc, các loại nilon… làm cản tốc độ dòng nước giúp các chất cặn bã khác gặp và kẹt lại, lâu ngày gây tắc nghẽn phát sinh mùi hôi.

Nếu không xử lý được trường hợp này, bạn nên gọi các công ty chuyên xử lý mùi hôi (đặc biệt mùi hôi cống rãnh), để họ có biện pháp, máy móc công cụ chuyên dùng để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vậy nếu bạn đã kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân nhưng mùi hôi vẫn phát sinh? Lúc này bạn nên xem lại hệ thống chống hôi trên mặt sàn nhà bạn do thiết kế cống được thông suốt từ nhà ra tận cống thoát nước công cộng.

Nếu bạn còn những thắc mắc và vấn đề cần giải đáp thì hãy để lại số điện thoại hoặc câu hỏi ở ô bình luận để nhân viên tư vấn có thể trợ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc.

Bình luận trên Facebook