Biện pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đơn giản hiệu quả

Nhà chung cư là nơi gặp rất nhiều vấn đề về nhà vệ sinh bị hôi, bị tắc nghẽn. Sau đây là cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả và nhanh chóng.

Nguyên nhân nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi

Bạn và gia đình đang sống tại các khu nhà chung cư nhưng gặp rắc rối về việc nhà vệ sinh bị hôi. Vậy xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư như thế nào và nguyên nhân cấp thiết nào khiến khiến bạn phải cấp thiết xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư.

Nhà vệ sinh bị hôi do lắp đặt sai

Bồn cầu lắp đặt bị ngã ra sau quá nhiều dẫn đến lượng nước không đủ để lắp ngang cổ “con thỏ giữ nước”. Lý do này dẫn đến toilet có mùi hôi từ hầm cầu xông lên, lượng nước ngập mà đủ thì mùi hôi sẽ không thể xông lên được.

Cách giải quyết:

Gọi thợ để tháo bồn cầu và lắp đặt lại sao cho nó ở đúng thế cân bằng, nước ngập đủ. Lưu ý lượng nước phải ngập đủ không được thấp hơn và cũng không được cao hơn, nếu cao hơn thì nước thoát rất chậm.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư 1
Nhân viên đang làm việc một cách chuyên nghiệp khi xử lý vệ sinh sàn nhà

Đường thoát nước sàn nhà vệ sinh

Kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh có bị hôi hay không? Nếu thấy hôi thì là do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn nhà vệ sinh lắp nhầm xuống hầm phân, thường thì phải lắp xuống hầm thoát nước.

Cách giải quyết:

Gọi thợ thi công tháo dỡ nền, gạch, tường thì mới xử lý được, đây là cách giải quyết duy nhất mặc dù khiến mất thẩm mỹ cho nhà vệ sinh nhà bạn. Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư theo hướng này gặp rất nhiều bất tiện và khách hàng thường rất ngại khi phải gọi sửa chữa.

Ống thông hơi bồn cầu hỏng

Bạn cần kiểm tra ống thông hơi bồn cầu nhà mình xem còn hoạt động tốt không, nếu hỏng và không còn tác dụng thì khi xả nước bồn cầu sẽ ngửi thấy có hơi thối, nước thoát ra rất chậm.

Cách giải quyết:

Ống thông hơi chọn phải là ống nhựa có đường kính 4,2 cm trở lên, khi lắp đặt phải lắp cao hơn mái nhà nhằm tránh mùi hôi xông vào nhà.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư 2
Nước thải bị rò gỉ ra ngoài ảnh hưởng đến vệ sinh chung của tòa nhà

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

+ Dùng nước hoa xịt lên đèn bàn, đèn tường, đèn chụp, khi bật đèn nguồn nhiệt tại đèn tăng lên khiến mùi thơm được lan tỏa khắp phòng.

+ Đem giấy vệ sinh ngâm vào trong nước thơm rồi để vào trong ngăn kéo, đẹm, tủ… giúp giữ được mùi thơm lâu hơn.

+ Lấy cánh hoa tươi để vào trong tủ quần áo sẽ khiến quần áo có mùi thơm của hương hoa thoang thoảng, dễ chịu.

+ Bạn có thể lấy lá của một số loài cây mà mình yêu thích và để chúng vào nhà của bạn. Ví dụ lá bạc hà để vào túi sẽ giúp bạn thu được mùi thơm tự nhiên, tươi mát.

+ Lá cây khô, thuốc đông y, lá trà để vào hốc tủ bếp, đầu giường giúp thổi bay mùi hôi  trong phòng.

Ngoài ra, để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bạn còn có thể sử dụng bột giặt, rượu, muối, giấm, nước tẩy nhà vệ sinh chuyên biệt…

Xử lý mùi hôi thực ra rất đơn giản nếu bạn xử lý chúng một cách thường xuyên và theo định kỳ thì mùi hôi sẽ không thể có cơ hội len lỏi vào căn hộ của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công trong việc tìm cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư!

Bình luận trên Facebook