4 cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả nhất phải áp dụng ngay

Bạn đã quá mệt mỏi với mùi hôi của hố ga? Bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào để xử lý cho hết? Hãy làm theo 4 cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng sau đây.

Nguyên nhân nào đẫn đến mùi hôi khó chịu từ hố ga

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hố ga bị bốc mùi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân điển hình phát sinh mùi:

  • Hệ thống thoát nước bị nghẹt: do các chất cặn bã bám vào thành ống khiến chất thải không thể lưu thông được gây nên mùi hôi thối.
  • Do bể chứa bị đầy: các khoảng trống trong bể bị lấp đầy khiến đường ống dẫn bị nghẹt khiến chất thải ứ đọng lại, mùi hôi sẽ dội ngược lên.
  • Không cọ rửa thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nấm, vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

Không ai thích môi trường sống của mình bị ô nhiễm và gặp phải mùi hôi khó chịu. Để cuộc sống không bị ảnh hưởng thì bạn nên áp dụng ngay các biện pháp xử lý mùi hôi hố ga. Hiện nay có rất nhiều cách giúp xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng hiệu quả, nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số biện pháp đơn gian có thể áp dụng ngay tức khắc.

Xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng 1
Ngày mưa rất nhiều chất thải đổ về hố ga làm mùi hôi xộc lên khó chịu

Các biện pháp xử lý mùi hôi hố ga

1. Sử dụng dầu gió xanh

Đây là một cách xử lý mùi hôi hố ga khá đơn giản và tiết kiệm bởi bạn có thể dễ dàng tìm dầu gió ở tất cả các hiệu thuốc. Đối với cách này bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió và để trong một góc nào đó, mùi hôi sẽ biến mất ngay sau đó. Một chai dầu gió xanh có thể sử dụng được từ 2 đến 3 tháng. Nhược điểm của biện pháp này là dầu gió có thể sẽ gây khó chịu đối với một số người.

2. Sử dụng muối và giấm

Ngoài công dụng là gia vị trong các bữa ăn thì muối và giấm là chất khử mùi hôi của hố ga một cách hiệu quả không ngờ. Đối với muối, bạn chỉ cần hòa tan vào cốc sau đó đổ xung quanh miệng cống, bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày thì mùi hôi sẽ không còn nữa. Với giấm, đơn giản hơn rất nhiều là bạn chỉ cần đặt một cốc giấm trong nhà vệ sinh thì mùi hôi hám sẽ không còn nữa.

3. Sử dụng nước hoa thông thường

Nước hoa không còn là vật dụng xa lạ gì trong cuộc sống ngày nay. Với biện pháp này, bạn chỉ cần nhỏ một vời giọt nước hoa với mùi hương yêu thích vào một miếng xốp sau đó treo lên góc phòng vệ sinh là mùi hôi thối sẽ không còn nữa. Nếu miếng xốp bị khô thì bạn chỉ cần nhỏ thêm nước hoa là có thể xử dụng được tiếp.

Xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng 2
Hố ga lâu ngày bốc mùi, thợ chuẩn bị hút chất thải, khử hôi triệt để

4. Dịch vụ chống hôi giá rẻ

Đây là một biện pháp xử lý mùi hôi hố ga một cách triệt để và nhanh chóng nhất hiện nay. Những biện pháp trên mặc dù ít tốn kém nhưng có thể không xử lý được dứt điểm được mùi hôi, mùi hôi hố ga có thể sẽ xuất hiện trở lại. Khi đó cách tốt nhất là bạn nên gọi cho dịch vụ chống hôi của các công ty vệ sinh môi trường.

Bởi tại đây, họ có đầy đủ kinh nghiệm để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến mùi hôi hố ga. Là một địa chỉ được khách hàng đánh giá cao, dịch vụ chống hôi giá rẻ, nạo vét hố ga  cam kết sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nếu ngôi nhà thân yêu của bạn xuất hiện những vấn đề liên quan đến mùi hố ga, bạn chỉ cần gọi đến số hotline của dịch vụ, nhà vệ sinh của bạn sẽ trở nên thơm tho và không còn gây mùi khó chịu.

Bình luận trên Facebook