5 mẹo xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình ai cũng phải thuộc nằm lòng

Áp dụng một số mẹo vặt hữu ích sau đây, bạn có thể xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình cực dễ mà không cần tốn công, mắc tiền gọi thợ.

Từ đâu mà nhà vệ sinh lại có mùi?

Chúng ta dù cẩn thận đến mấy cũng không thể tránh khỏi việc nhà vệ sinh bị bốc mùi. Nhưng khi mùi hôi trở nên khó chịu và không thể kiểm soát được thì bạn nên xem xét lại để tránh bị ảnh hưởng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi như:

  • Do không cọ rửa thường xuyên dẫn đễn các chất thải, chất cặn bã đọng lại gây mùi khó chịu.
  • Hệ thống đường ống dẫn bị tắc do các chất thải bám vào thành ống như: tóc, túi nilon,…
  • Hầm cầu bị đầy, không còn khoảng chứa khiến cho mùi hôi dội ngược lại mặt đất.

Bởi mùi hôi thối có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của con người. Vậy nên khi hố ga nhà bạn gặp vấn đề bạn nên sử dụng các bạn pháp xỷ lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình để loại bỏ ngay mùi khó chịu.

Ngoài việc gọi cho dịch vụ chống hôi hố ga của các công ty môi trường, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt để xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình sau đây để có kết quả tốt.

Xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình 1
Công ty xử lý mùi hôi hố ga, nhà ở tại T.P. Hồ Chí Minh

Một số biện pháp xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình nhanh chóng, hiệu quả

1. Sử dụng giấy báo

Đây là một trong những cách tiết kiệm nhất mà bạn có thể sử dụng được cho gia đình mình. Bạn chỉ cần đốt một mảnh giấy báo nhỏ ở góc nhà vệ sinh, khi đó mùi của khói sẽ có tác dụng khử mùi hôi. Sau khi đốt mùi khó chịu sẽ giảm hẳn hoặc biến mất. Tuy nhiên, khi đốt bạn nên lưu ý trẻ nhỏ để tránh có những điều đáng tiếc xảy ra.

2. Sử dụng rượu

Nhỏ một số giọt ở góc nhà vệ sinh hoặc đặt một vài ly ở góc phòng là mùi hôi sẽ hết. Đây chỉ là biện pháp tạm thời có thể giúp mùi hôi biến mất trong vòng 5 đến 7 ngày.

3. Sử dụng nước hoa

Nhỏ một vài giọt nước hoa vào miếng xốp rồi treo trong nhà vệ sinh. Khi hết nước hoa bạn chỉ cần nhỏ thêm vào miếng xốp là có thể sử dụng được tiếp.

4. Sử dụng giấm

Tương tự như rượu, bạn chỉ cần đặt một lọ giấm ăn trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất

5. Sử dụng muối

Ngoài công dụng là gia vị trong ẩm thực, muối cũng là một chất khử mùi rất hiệu quả được nhiều người áp dụng bởi chi phí thấp và an toàn. Bạn chỉ cần hòa tan một cốc nước muối đặc rồi đổ quang miệng cống thoát nước, mùi hôi sẽ được giải quyết ngay sau đó.

Xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình 2
Hố ga hộ gia đình bị tắc, thợ thực hiện một số thao tác để triển khai dịch vụa

Trên đây là một số cách xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết. Không thể đảm bảo rằng khi áp dụng những biện pháp trên, mùi hôi hố ga sẽ không còn xuất hiện nữa. Khi các mẹo xử lý mùi hôi hố ga nhà ở gia đình trên không còn tác dụng nữa thì bạn nên gọi đến dịch vụ chống hôi hố ga để được giải quyết một cách tốt nhất.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, dịch vụ chống hôi giá rẻ cam kết mang đến cho gia đình bạn chất lượng tốt nhất, giúp đánh bay mọi mùi hôi khó chịu liên quan đến hố ga. Hãy gọi đến hotline để được hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Bình luận trên Facebook