3 phương pháp xử lý mùi hôi của nước thải bạn nên biết

Việc phát sinh mùi hôi nước thải ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của nhiều gia đình. Vậy nên xử lý mùi hôi của nước thải như thế nào?

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải sinh hoạt?

Xử lý mùi hôi của nước thải đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân gây mùi từ đâu? Làm thế nào để xử lý mùi hôi của nước thải?

  • Do lượng nước trong hố quá ít, không thường xuyên, không đủ cung cấp cho vi sinh sử dụng, vi sinh sẽ không có nguồn thức ăn – là nước thải, vi sinh vật sẽ chết nếu kéo dài việc này, gây phát sinh mùi hôi.
  • Do trong môi trường yếm khí, bùn trong hệ thống xử lý nước thải bị lưu quá lâu ở bể lắng hay tại đường ống dẫn bùn dẫn đến nhiễm khuẩn gây ra mùi hôi.
  • Và một số nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải khác.
Xử lý mùi hôi của nước thải 1
Hố ga lâu ngày không được kiểm tra định kỳ nên bị tắc và bốc mùi khó chịu

Biện pháp xử lý mùi hôi của nước thải

Để xử lý mùi hôi của nước thải có nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, chonghoigiare.com xin đưa ra 3 biện pháp xử lý đơn giản có thể áp dụng ngay như sau:

  • Khi lượng nước thải phát sinh quá ít, không thường xuyên, để vi sinh vật phát triển bình thường. Quý khách có thể bổ sung một lượng đường vào trong bể. Để vi sinh vật sử dụng đường làm nguồn thức ăn, tránh hiện tượng chết vi sinh vật.
  • Khi lượng bùn lưu ở bể lắng quá lâu, quý khách nên bơm bùn thường xuyên, nên lắp thiết bị sục khí, để tránh xảy ra môi trường yếm khí. Không chỉ vậy, quý khách cũng nên thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn hoặc van chứa bùn, đảm bảo van bơm bùn được mở.
  • Để không phát sinh mùi hôi ở hố nước thải sinh hoạt, cần lắp ống thông hơi, với chi phí bỏ ra ít, nhưng mang lại hiệu quả. Đây là một biện pháp xử lý lâu dài, được nhiều người sử dụng. Việc lắp đặt thiết bị thông hơi, tránh xảy ra môi trường yếm khí, mùi hôi phát sinh sẽ ít, theo đường ống thông hơi xả ra môi trường, dưới tác dụng của gió, sẽ làm loãng mùi hôi, giảm đi mức ảnh hưởng của mùi hôi tới môi trường xung quanh.
Xử lý mùi hôi của nước thải 2
Máy hút hầm cầu chống hôi hệ thống thoát thải được triển khai tại quận Tân Phú, TPHCM

Không có thời gian xử lý mùi hôi  ở nước thải sinh hoạt?

Trên đây, chonghoigiare.com đã chia sẻ đến bạn một vài biện pháp xử lý mùi hôi của nước thải đơn giản mang lại hiệu quả cao, được nhiều hộ gia đình sử dụng.

Quý khách có thể áp dụng các biện pháp trên để xử lý mùi hôi của nước thải, nếu như không thể tự xử lý hoặc quá bận rộn không có thời gian, quý khách có thể liên hệ hotline hoặc truy cập chonghoigiare.com để được hỗ trợ. Ngay bây giờ mùi hôi nước thải không phải là nỗi lo của bạn nữa rồi.

Bình luận trên Facebook