Nguy hiểm đến từ phòng ở có mùi hôi và tuyệt chiêu khử mùi hôi phòng

Phòng ở có mùi hôi là điều thường hay xảy ra, vậy làm thế nào để phòng hết mùi hôi nhanh chóng? Cùng khám phá những tuyệt chiêu khử mùi hôi phòng dưới đây.

Nguy hiểm đến từ phòng ở có mùi hôi

Nhiều người không chú ý đến vấn đề phòng ở có mùi hôi và thường coi nhẹ việc khử mùi hôi phòng. Phòng ở có mùi hôi quá lâu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người như: đau đầu, khó chịu, ngạt thở, trúng độc…

Phòng ở có mùi hôi nhiều người thường chọn giải pháp xịt các chất hóa học để khửi nhưng điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hệ hô hấp sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất độc có trong hóa chất, xuất hiện nhiều bệnh về da, hệ thần kinh trung ương bị tác động.

Phòng ở có mùi hôi 1
Phòng ở ngập tràn trong rác thải bốc mùi hôi khó chịu

Tuyệt chiêu khử mùi phòng đơn giản an toàn tại nhà

Khử mùi hôi phòng bằng hành tây

Dùng một củ hành tây tươi, bổ đôi ra rồi để vào góc phòng, lưu ý là để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy đáng ngạc nhiên về hiệu quả khử mùi của hành tây.

Khử mùi phòng bằng cà phê

Cách làm: Rang cà phê hạt thơm lên rồi tán nhỏ và đặt chúng vào góc phòng. Chúng sẽ giúp căn phòng của bạn không còn mùi hôi, mùi ẩm mốc.

Khử mùi phòng bằng chanh, cam, quýt

Phòng ở có mùi hôi có thể dùng vỏ của chanh, cam, quýt để vào góc phòng để hương thơm của chúng lan tỏa và đánh bay  mọi mùi hôi, mùi khó chịu trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp tổng vệ sinh trong phòng để các vi khuẩn, ẩm mốc không còn nơi trú ngụ. Phòng thoáng mát, sạch sẽ thì sẽ không có mùi hôi, nếu bạn yêu thích hương vị nào đó như: chanh, quýt, hương hoa…thì có thể xịt vào phòng để hương thơm của chúng lan tỏa.

Ba cách trên ưu điểm là dễ làm, không tốn kém, khử mùi nhanh chóng. Nhược điểm là khử mùi được trong khoảng thời gián ngắn.

Phòng ở có mùi hôi 2
Phòng bếp được khử mùi sạch sẽ tạo không gian thải mái cho các bà mẹ nội chợ

Khử mùi phòng bằng chế phẩm sinh học

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm sinh học giúp khử mùi phòng mà không cần lo lắng chúng có các chất hóa học độc hại. Các chế phẩm sinh học được làm từ các tinh dầu tự nhiên trên dây chuyền sản xuất công nghệ sinh học vô cùng có lợi với sức khỏe con người.

Các sản phẩm khử mùi đến từ chế phẩm sinh học, có đặc tính đến từ tự nhiên và vô cùng an toàn cho con người, chính điểm này khiến chúng được ứng dụng để khử cho rất nhiều không gian, phòng ở đặc biệt là các quán ăn, phòng ăn.

Phòng ăn, quán ăn cũng là nơi cần khử mùi thường xuyên nhưng do đặc tính là nơi ăn uống, để đồ ăn thức uống nên rất hạn chế sử dụng các chất hóa học, độc hại cho nên dùng chế phẩm khử mùi sinh học là biện pháp hữu hiệu nhất.

Phòng ở có mùi hôi giờ đây đã không còn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều bà nội trợ nữa, có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này. Nếu bạn quá bận rộn thì dùng các chế phẩm sinh hoạt để khử mùi phòng, nếu rảnh thì có thể dùng các cách khử mùi tại nhà như trên.

Trên đây là bài viết về những cách khử mùi an toàn lại hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm những cách khử mùi an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook