Nhà vệ sinh có mùi hôi gây nguy hại như thế nào đến con người?

Nhà vệ sinh có mùi hôi gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người và cách khắc phục ra sao. Mời bạn theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Ảnh hưởng của việc nhà vệ sinh có mùi hôi đến sức khỏe con người

Nhà vệ sinh có mùi hôi là vấn đề hộ gia đình nào cũng gặp phải, tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh có mùi hôi là do khí H2S hay còn gọi là mùi trứng thối, chúng được hình thành do quá trình phân hủy chất hữu cơ trong nhà vệ sinh nhưng chúng không thoát hết ra ngoài mà lại tồn đọng trong nhà vệ sinh. H2S ngửi nhiều gây ngạt vì chúng lấy đi rất nhiều oxy, gây viêm màng kết do H2S tác động vào mắt, gây nên các bệnh về phổi  thở gấp, ngừng thở. Nếu H2S ở nồng độ cao còn gây tê liệt hô hấp, chết ngạt.

Nhà vệ sinh có mùi hôi còn do khí CH4, chúng gây kích ứng khiến người hít phải bị ho, chóng mặt, buồn nôn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh có mùi hôi 1
Nhà vệ sinh không được dọn dẹp gây mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục nhà vệ sinh có mùi hôi

Nhà vệ sinh có mùi hôi có rất nhiều cách để khắc phục, tùy theo cách khắc phục mà đem đến những hiệu quả khác nhau. Các biện pháp khắc phục tạm thời thì thời gian khử được mùi hôi ngắn, dùng các biện pháp chế vi sinh vật thì có tác dụng thời gian lâu hơn.

Các biện pháp khắc phục tạm thời

Dùng nước đun sôi

Cách làm: Đun một bình nước sôi rồi đổ trực tiếp vào cống sau đó xả sạch trực tiếp bằng nước rửa. Cách này có thể làm bớt mùi hôi từ 5 đến 7 ngày.

Dùng rượu

Dùng rượu có nồng độ mạnh, nhỏ vài rọt rươu vào góc nhà vệ sinh để mùi rượu nan tỏa thổi bay đi mùi hôi có trong nhà vệ sinh.

Dùng nước hoa

Cách làm: Xịt nước hoa vào không khí đặc biệt là khu vực đèn để khi bật đèn lên, nhiệt độ của đèn sẽ làm nước hoa nan tỏa vào trong không khí giúp xua ta đi mùi hôi nhà vệ sinh.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi như dùng giấm, bột giặt, backing soda…

Nhà vệ sinh có mùi hôi 2
Nhà vệ sinh có mùi hôi gây khó chịu và mất cảm giác thoải mái khi thư giãn trong bồn tắm

Biện pháp dùng chế phẩm sinh học

Vi sinhh vật  Ecoclean septic có trong các chế phẩm sinh học có tác dụng rất tốt trong việc xử lý các vấn đề nhà vệ sinh có mùi hôi. Chúng giúp phân hủy các chất thải hữu cơ, khí độc trong hầm tự hoại khiến mùi hôi bị tích tụ lâu ngày được giải phóng.

Chế phầm sinh học được nhiều chuyên gia khuyên dùng theo định kỳ nhằm phân hủy các chất thải và giải phóng mùi hôi có trong hầm, hố ga.

Trong trường hợp, bạn không thể tự xử lý được các vấn đề về mùi hôi hoặc bận rộn với công việc thì hãy gọi dịch vụ chống hôi giá rẻ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ. Nhà vệ sinh có mùi hôi sẽ không còn là vấn đề đáng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi bởi sự chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả mà dịch vụ mang lại.

Bình luận trên Facebook