Tại sao nhà mới xây cần xử lý mùi hôi ngay lập tức?

Bạn mới xây nhà nhưng không biết phải xử lý mùi hôi như thế nào? Dịch vụ chống hôi giá rẻ xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Vì sao cần xử lý mùi hôi cho nhà mới xây ngay lập tức

Các loại sơn tường hiện nay kể cả kém chất lượng hay cao cấp đều để lại mùi khó chịu sau khi sơn xong. Hầu hết sơn tường hiện đang sử dụng phổ biến là loại sơn nhũ tương nước. Chúng đều có mùi bởi màng sơn được tạo thành từ một hoặc vài loại polyme khác nhau. Mùi của sơn gây ra là do mùi của polyme. Bản thân các loại polyme không gây độc. Song, người ta phải sử dụng các loại dung môi để hòa tan polyme. Chính những loại dung môi (dạng lỏng) này là tác nhân gây ra những mùi khó chịu.

Khi tiếp xúc với những loại dung môi ở nồng độ cao trong một khoảng thời gian dài, người dân có thể gặp phải một số triệu chứng như đâu đầu, chóng mặt, buồn nuôn, đau bụng,… hoặc có thể sẽ bị dị ứng và bị một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Khư nhà bạn mới sơn xong thì bạn nên sử dụng các biện pháp xử lý mùi hôi để tránh làm ảnh hưởng tới sữ khỏe của gia đình. Ngoài các giáp pháp xử lý mùi hôi sau đây thì gia đình bạn có thể tham khảo một số dịch vụ chống hôi của các công ty môi trường.

xử lý mùi hôi 1
Mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt của người dân

Phương pháp xử lý mùi hôi tại nhà

Khử mùi sơn phòng mới:

Sau khi đồ vật hoặc tường nhà bạn được sơn, muốn khử mùi sơn bạn chỉ cần:

+Việc đầu tiên bạn cần làm là mở hết tất cả các cửa cho thông khí.

+ Lấy một chút bột mì hòa vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt ở dưới đất, vài giờ sau mùi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần, ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi khó chịu đó nữa.

+Hoặc đặt ở dưới đất hai bát nước muối, mùi sơn sẽ hết ngay sau hai ngày.

Mùi khó chịu trong nhà vệ sinh:

+ Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày

+ Sử dụng dầu gió xanh: mở nắp mội chai dầu gió rồi để ở một góc khuất nào đó, mùi khí chịu của nhà vệ sinh sẽ tự nhiên biến mất.

+ Sử dụng nước hoa: nhỏ vài giọt nước hoa vào một miếng xốp rồi treo ở góc nhà vệ sinh, mùi hôi khó chịu sẽ giảm đi đáng kể

+ Ngoài ra bạn có thể sử dụng baking soda và chanh, muối, giấm,…

Khử mùi trong nhà bếp:

Đây là gian phòng có rất nhiều mùi lạ, để “tiêu diệt” chúng, bạn nên sử dụng thiết bị hút mùi như nón chụp được gắn lên bếp, có quạt thông gió và chạy điện nhằm hút hết các mùi phát sinh.

Để lấn át mùi thức ăn, bạn cũng có thể rang ít cà phê hạt (không cháy quá), tán nhỏ và đặt ở góc bếp, hay đốt vỏ cam, chanh, quýt, bưởi. Trồng dương xỉ trong bếp cũng là một cách khử mùi khói, khí CO2 độc hại.

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những “dư âm mùi” khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.
Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng
xử lý mùi hôi.

xử lý mùi hôi 2
Thợ triển khai dịch vụ chống hôi giá rẻ để hút sạch các chất thải có trong bình hố tại nhà dân

Dịch vụ chống hôi giá rẻ

Các biện pháp xử lý mùi hôi trên chỉ mang tính tạm thời, hiệu quả không được lâu dài. Nếu bạn đã áp dụng những biện pháp trên nhưng mùi hôi vẫn không hết thì bạn nên liên hệ đến dịch vụ chống hôi của các công ty môi trường.

Dịch vụ chống hôi giá rẻ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kết hợp với thiết bị máy móc hiện đại sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn.

Hãu liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận trên Facebook