Nắp cống chống hôi là gì? Nguyên nhân gây hôi cống và biện phápxử lý

Khi chất lượng sản phẩm được nâng cao thì nắp cống chống hôi không chỉ yêu cầu độ bền, chắc chắn, chắn rác mà còn đòi hỏi cống chống mùi hôi tốt.

Nắp cống chống hôi là gì?

Nắp cống chống hôi cũng giống như các nắp cống thông thường, điều khác biệt duy nhất là chúng được tích hợp thêm tính năng chống hôi, thì tùy theo thiết kế nắp cống chống hôi sẽ phát huy tác dụng khác nhau.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi

Cống là nơi thường xuyên phát ra mùi hôi nguyên nhân do lượng rác thải sinh hoạt mà con người thải ra môi trường quá lớn, để lâu ngày chúng phân hủy gây nên mùi hôi khó chịu nên nắp cống chống hôi ra đời là biện pháp vô cùng hiệu quả giúp con người tránh hít phải những mùi hôi thối.

Nguyên nhân tiếp theo được kể đển là do đường ống bị tắc, nước không thoát được cũng gây nên cống bị hôi.Phần nơi những nơi bị tắc cống, cống có mùi hôi là các khu nhà chung cư, đường phố, cầu cống…Đây là những nơi tập trung một lượng lớn rác thải, chất thải đổ ra, nếu đường cống không được thông tắc xử lý thường xuyên và định kỳ thì chắc chắn chúng sẽ gây ra mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

nắp cống chống hôi 1
Bộ nắp cống chống hôi sản xuất bằng công nghê hiện đại nhất hiện nay

Biện pháp khắc phục hôi cống

Để khử mùi hôi cống thì có rất nhiều cách giải quyết và phương pháp khác nhau nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là trang bị ngay cho căn hộ mình những nắp cống chống hôi. Nắp cống có vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu trong việc khử mùi hôi, nếu không có chúng dù bạn có dùng biện pháp nào đi chăng nữa mùi hôi rồi cũng sẽ quay trở lại.

Sau khi đã trang bị tốt nắp cống cho các khu vực cần dùng thì để làm sạch mùi hôi cống, bạn có thể tham khảo các mẹo chữa hôi cống đơn gian có thể làm ngay tại nhà như dùng: giấm, rượu, nước hoa, muối, backing soda…

Trường hợp bạn muốn mùi hôi phải được hết ngay lập tức thì có thể dùng các loại thuốc khử mùi hôi hoặc các chế phẩm vi sinh tuy nhiên biện pháp này nên hạn chế dùng, bởi dù sao thành phần của các loại thuốc thường đều có độc, gây hại đến sức khỏe con người.

nắp cống chống hôi 2
Nắp cống chống hôi có khả năng khử mùi rất tốt

Biện pháp khắc phục mùi hôi được giới thiệu tiếp theo là gọi dịch vụ chống hôi, sử dụng dịch vụ mặc dù tốn chi phí một chút nhưng hiệu quả đem lại thì đáng tin cậy hơn so với các biện pháp hơn nữa gọi dịch vụ chống hôi giúp bạn kiểm tra được tình trạng hầm cầu, bể phốt của gia đình mình thường xuyên hơn từ đó kiểm soát được mức độ của sự cố xảy ra.

Trên đây là bài viết tóm lược về nắp cống chống hôi và các biện pháp tiêu biểu để chống mùi hôi. Hy vọng những tư vấn trên sẽ là sổ tay kinh nghiệm cho mọi độc giả trong vấn đề xử lý các vấn đề liên quan đến mùi hôi, tắc cống…

Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc và cần được giải đáp thì hãy để lại số điện thoại bên dưới hoặc câu hỏi ở ô bình luận để nhân viên tư vấn có thể trợ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Chúc bạn thành công!

 

Bình luận trên Facebook