101 mẹo chữa cống hôi trong toilet tiết kiệm chi phí có thể bạn chưa biết

Toilet là nơi bốc mùi hôi khó chịu nhất. Việc xử lý mùi hôi này làm bạn tốn một khoản chi phí. Bài viết này bạn sẽ biết mẹo chữa cống hôi trong toilet tiết kiệm mà hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu của toilet

Các mẹo chữa cống hôi trong toilet này chỉ hiệu quả khi bạn biết chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi. Sau đây là những nguyên nhân tạo mùi hôi phổ biến nhất trong toilet mà các chuyên gia sang kiến mẹo chữa cống hôi cần biết:

  • Do không cọ rửa thường xuyên khu vực nhà vệ sinh. Lâu ngày, các chất dơ bẩn như cát, sỏi, rác, bụi bám đầy dưới sàn nhà.
  • Toilet không được chùi rửa thường xuyên. Đây là nơi chất dơ dễ dính lại nhất. Nếu không làm vệ sinh sạch thì nhìn mất thẩm mỹ và dễ tạo mùi hôi.
  • Bồn cầu bị nghẹt nên nước chảy chậm hay không thoát xuống bể chứa được. Mùi hôi cũng bị ứ đọng lại và dội ngược lên trên.
  • Hầm cầu bị đầy. Quá trình phân hủy chất thải xảy ra chậm. Ống thông khí bị tắt. Những nguyên nhân này đều tạo ra mùi khó chịu.

Nếu mùi hôi do vệ sinh kém, bồn cầu tắc, cống nghẹt… bạn có thể xử lý nhưng chỉ hiệu quả tạm thời. Để chống hôi toilet triệt để, bạn cần phải thuê dịch vụ chống hôi nhưng có thể những mẹo chữa cống hôi sau đây có thể giúp bạn.

Mẹo chữa cống hôi 1
cách lắp đặt nắp cống chữa cống hôi

Những cách chống hôi toilet rất hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí

  • Sử dụng tinh dầu (nước hoa, dầu gió xanh): Bạn lấy một miếng xốp bọt biển và nhỏ vào đó vài giọt nước hoa hay dầu gió. Dùng dây thừng buộc treo vào cửa hay chỗ gần nhà vệ sinh. Cách này có thể chống hôi toilet được khoảng nửa tháng.
  • Sử dụng rượu mạnh để đánh bay mùi hôi khó chịu: Bạn lấy một chiếc cốc hay ly nhỏ để đựng rượu. Và bạn hãy để ly rượu đó ở một góc nhỏ gần toilet. Mùi rượu sẽ đánh bay mùi hôi toilet. Cứ 1 tuần thay rượu một lần.
  • Sử dụng hỗn hợp banking soda, muối và giấm: Bạn có thể cho từng thứ một vào toilet hay trộn ba thứ lại thành hỗn hợp rồi đổ vào cũng được. Hỗn hợp này không những đánh bay mùi hôi mà còn làm sạch mảng bám quanh thành ống toilet.
  • Sử dụng các chế phẩm sinh học: Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chế phẩm sinh học dùng để khử mùi hôi toilet với nhiều mức giá khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn. Vừa nhanh vừa hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ chống hôi

Các mẹo chữa cống hôi trên chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng thì mùi hôi sẽ xuất hiện trở lại. Các mẹo này đòi hỏi bạn phải làm định kỳ mới hiệu quả. Nó chỉ tạm thời đánh bay mùi hôi chứ không thể xử lý triệt để được.

Hiện nay, dịch vụ chống hôi ra đời rất nhiều với những mức giá khác nhau. Khi bạn đến với Dịch vụ môi trường Chống hôi Tech360, bạn sẽ được tận hưởng một dịch vụ vừa uy tín, làm việc hiệu quả với giá rẻ.

Mẹo chữa cống hôi 2
đường ống cống thoát nước và khử mùi được lắp đặt phía dưới sàn nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý mùi hôi, cùng với các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng nên họ rất dễ dàng tìm ra chính xác nguyên nhân gây mùi toilet. Nhờ vậy, mùi hôi được giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để.

Bên cạnh đó, dịch vụ còn cam kết bảo hành dài lâu. Họ sẵn sàng phục vụ bạn miễn phí lần sau nếu mùi hôi xuất hiện trở lại. Tất cả đều có giấy tờ minh bạch rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như tạo niềm tin cho khách hàng.

Nếu bạn có thắc mắc muốn tìm hiểu mẹo chữa cống hôi  thêm hay muốn sử dụng dịch vụ chống hôi toilet, bạn có thể gọi vào số hotline của dịch vụ.

Bình luận trên Facebook