Một số kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải nhanh chóng, hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi nước thải của bạn có mang lại hiệu quả? Hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến phát sinh và tác hại của mùi hôi nước thải

Mùi hôi nước thải cực kỳ khó chịu và có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải các “nạn nhân bất đắc dĩ” có thể sẽ bối rối trong việc tìm ra giải pháp khắc chế mùi hôi, thậm chí phải chấp nhận sống chung với tình trạng này. Tuy nhiên, ngay cả những người có kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải như các công nhân vệ sinh môi trường thì mọi giải pháp đề ra cũng dựa trên nguyên nhân gây ra mùi hôi xác định được.

kinh ngiệm xử lý mhùi hôi nước thải 1
Công nhân vệ sinh môi trường đang thi công hệ thống thoát nước thải vệ sinh tại gia đình, khu dân cư

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải

  • Do nước thải ban đầu đã có mùi, hệ thống đường ống bị vỡ, bể chứa bị hở, không có ống thu khí, không có hệ khử mùi nên mùi hôi phát tán trong không khí.

  • Mùi của các loại hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý hóa lý.

  • Mùi hôi phát sinh từ quá trình xử lý bùn, có thể do lượng bùn tồn đọng lớn để bùn lâu ngày cũng gây ra tình trạng ô nhiễm kỵ khí.

Tác hại của việc phát sinh mùi hôi nước thải

Như chúng ta đã biết, ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Trong đó mùi hôi nước thải là một phần của ô nhiễm môi trường (ô nhiễm không khí).

  • Gây buồn nôn, đâu đầu, chóng mặt, đau bụng… khi tiếp xúc phải một lượng lớn khí thải gây mùi khó chịu trong một thời gian dài.

  • Nếu con người hít phải một lượng lớn mùi hôi khó chịu thường xuyên thì sẽ dẫn đến một số vấn đề liên quan đến đường hô hấp hay gặp phải một số bệnh nan y.

  • Đặc biệt, khi hệ thống đang vận hành mà phát sinh mùi hôi chứng tỏ hệ thống đang gặp sự cố và ảnh hưởng đến chất lượng nước thải đầu ra.

Để cuộc sống không bị xáo trộn bởi mùi hôi khó chịu phát ra từ các hệ thống nước thải thì cần phải có những biện pháp xử lý sao cho đúng đắn và kịp thời. Nhưng không phải ai cũng biết và có kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải để đạt được hiệu quả tốt.

Dịch vụ chống hôi giá rẻ chia sẻ cho mọi người một số kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải có thể áp dụng được trong một số trường hợp cần thiết.

kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải 2
Xe hút hầm cầu có mặt tại nhà dân quận Tân Phú triển khai nạo hút hầm cầu và xử lý mùi hôi nước thải

Một số kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải nhanh chóng, hiệu quả

+ Đối với nước thải có mùi hôi, nên có hệ thống thu gom kín và có hệ thống thoát khí ra ngoài hoặc có biện pháp xử lý mùi hôi phát sinh.

+ Đối với bể chứ bị tắc có thể sử dụng các hóa chất hoặc men vi sinh để thông cống

  • Đối với bột thông cống bằng hóa chất: vì được sản xuất bằng hóa chất nên những bột này có khả năng tẩy rửa cao nhưng lại rất có hại đến sức khỏe của con người.

  • Đối với men vi sinh: không có khả năng tẩy rửa cao nhưng mang lại được kết quả tốt và thân thiện với môi trường.

+ Ngoài ra để tránh mùi hôi khó chịu thì trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng một số loại nến thơm hay tinh dầu giúp không khí sạch sẽ hơn.

Các kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải được chúng tôi chia sẻ có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng thường sẽ không mang lại hiệu quả được lâu dài. Khi thấy tình trạng mùi hôi từ nước thải không thể khắc phục được khi áp dụng những kinh nghiệm xử lý mùi hôi nước thải trên thì điều cần làm nên gọi cho dịch vụ chống hôi của các công ty môi trường để khắc phục ngay.

Bình luận trên Facebook