Biện pháp khắc phục triệt để cống bốc mùi hôi hiệu quả nhanh chóng

Cống bốc mùi hôi thường xảy ra tại các hộ gia đình sau một thời gian sử dụng gây rất mất vệ sinh và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các thành viên.

Những khu vực cống bốc mùi hôi và nguyên nhân dẫn đến cống bốc mùi hôi

Sau một thời gian sử dụng cống, bạn thường thấy cống bốc mùi hôi, mùi khó chịu như: mùi trứng thối, mùi khí ga, mùi các tạp chất…Vậy nguyên nhân nào dẫn đến cống bốc mùi hôi và có những biện pháp khắc phục như thế nào?

Những khu vực cống bốc mùi hôi thường là nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát, đây là những khu vực cống bốc mùi rất nặng do những nguyên nhân sau:

+ Do lượng rác thải sinh hoạt, thức ăn, đồ uống bị mắc kẹt trong cống lâu ngày gây sinh mùi hôi

+ Trong qua trình sinh hoạt lượng thức ăn, dầu mỡ bám vào cống thoát nước ở bồn rửa bát không phân hủy kịp dẫn đến cống có mùi hôi

+ Khi tắm gội thì các rác thải như tóc rụng, vỏ dầu gội đầu không được vệ sinh kịp thời gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước và hôi cống

cống bốc mùi hôi 1
Cống rãnh ngập rác bị tắc nghẽn và bốc mùi kinh khủng gây ô nhiễm môi trường

Cống bốc mùi hôi gây những ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

+ Cống có mùi hôi khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, bực bội mỗi khi về nhà

+ Mùi cống hôi có thể chứa khí H2S gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

+ Khí CH4 có trong cống nếu ngửi nhiều sẽ khiến mắt bị kích ứng, gây ho, chóng mặt, buồn nôn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Cách khắc phục cống bốc mùi hôi đơn giản tại nhà

Để khắc phục được tình trạng cống bốc mùi hôi thì trước hết phải thông tắc được các ống cống khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, có rất nhiều cách giúp thông tắc ống cống những cách hiệu quả và nhanh nhất thì nên dùng các sản phẩm có chứa vi sinh vật ăn mỡ.

Vi sinh vật ăn mỡ là các loại vi sinh vật được phân lập chuyên để xử lý các chất dầu mỡ, chất thải dựa vào tập tính ăn mỡ của vi sinh vật. Cách xử lý sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ các chế phẩm trực tiếp vào đường ống cống, các vi sinh vật trôi theo nước bám vào đường ống, gặp phải dầu mỡ chúng sẽ tiêu hủy chất thải giúp đường ống hết tắc, mùi hôi được xử lý.

cống bốc mùi hôi 2
Cống thoát nước thải tù đọng bốc mùi hôi ngay sau lưng những ngôi nhà cao tầng

Chế phẩm vi sinh vật ăn mỡ có tác dụng xử lý cống bốc mùi hôi, cống tắc trong thời gian dài do sau khi tiêu hủy các chất thải, vi sinh vật sẽ phân bào lượng vi sinh vật sẽ tăng lên. Cơ chế phân bào giúp mùi hôi được xử lý trong thời gian dài.

Nếu bạn chưa kịp mua các chế phẩm vi sinh vật ăn mỡ thì cách đơn giản là đun mộ ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp vào cống, nước nóng sẽ giúp làm tan mỡ khiến cống hết tắc. Sau đó bạn xả sạch bằng nước dầu rửa bát hoặc xà phòng sẽ giúp cống hết mùi trong khoảng 1 tuần.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân gây ra cống bốc mùi hôi và biện pháp khắc phục. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích đến các bạn, giúp các bạn không còn khó chịu vì việc cống bốc mùi hôi, mùi khó chịu.

Bình luận trên Facebook