Tại sao toilet có mùi hôi và cách chống hôi toilet đơn giản tại nhà

Nhà vệ sinh luôn là nơi phát ra rất nhiều mùi khó chịu vì vậy mà, việc chống hôi toilet, chống hôi nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết của mọi gia đình, đơn vị cơ quan.

Tại sao toilet, nhà vệ sinh có mùi hôi?

Để chống hôi toilet hiệu quả thì cần thiết nhất không phải là tìm ra cách giải quyết mà là cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến mùi hôi toilet từ đó sẽ tìm ra được các phương pháp chống hôi toilet tốt nhất và triệt để nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên việc hôi nhà vệ sinh nhưng nguyên nhân chủ chốt nhất là do tắc đường thoát khí của hầm cầu nên dẫn đến khí bị bốc ngược trở lại gây nên nhà vệ sinh có mùi hôi.

Nguyên nhân tiếp theo là do cách đặt ống thoát chưa chuẩn đúng quy định. Nếu là nguyên nhân này bạn có thể gọi ngay cho công ty chống hôi giá rẻ của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ga thoát sàn bị khô nước cũng dẫn đến toilet có mùi hôi. Nguyên nhân này rất nhiều gia đình gặp phải, cách xử lý chống hôi toilet tốt nhất là chế xifong cho thoát sàn.

chống hôi toilet 1
Bồn cầu là nơi tích trữ nhiều vi khuẩn gây mùi hôi nhất

Cách chống hôi toilet đơn giản tại nhà

Chống hôi toilet bằng rượu

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn đặt một ly rượu có nồng độ mạnh và nhỏ một giọt vào một góc của nhà vệ sinh. Đảm bảo chỉ sau vài phút mùi hôi toilet sẽ biến mất ngay, nếu vẫn còn cảm thấy có mùi thì bạn có thể nhỏ thêm rượu, cách này có thể khiến mùi hôi hết trong vòng 1 tuần.

Chống hôi toilet bằng dầu gió

Cách làm mở nắp dầu gió và để vào một góc nhà vệ sinh giống như cách chống hôi toilet bằng rượu. Cách này vô cùng hiệu quả, mùi hôi sẽ hoàn toàn bị đánh bay từ 2 đến 3 tháng nhưng cách này có điểm hạn chế là nhiều người không thích mùi dầu gió hoặc khó chịu với chúng.

Chống hôi toilet bằng nước hoa

Xịt nước hoa vào không khí, vào đèn trong nhà vệ sinh để khi bật đèn lên nhiệt độ đèn sẽ giúp khuếch tán mùi nước hoa vào khắp phòng. Cách này có thể khiến mùi hôi biến mất trong khoảng vài ngày.

chống hôi toilet 2
Bồn cầu sạch sẽ, không mùi cũng làm đẹp sang toilet ở những nơi cao cấp

Có nên gọi dịch vụ chống hôi toilet hay không?

Chống hôi toilet là việc cần làm thường xuyên và định kỳ, có rất nhiều cách và phương hướng giải quyết khác nhau. Nếu mùi hôi trong nhà vệ sinh đến từ các nguyên nhân đơn giản thì bạn có thể dùng các cách được giới thiệu bên trên.

Trường hợp mùi hôi đến từ nguyên nhân kỹ thuật và bạn khó tự giải quyết thì phương án giải quyết là gọi thuê dịch vụ chống hôi toilet chuyên nghiệp.

Khi nhà vệ sinh nhà bạn gặp phải vấn đề mùi hôi thì để giải quyết tốt tình trạng này bước đầu tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây nên mùi hôi để có thể ra quyết định tự chống hôi tại nhà hay thuê đơn vị dịch vụ chống hôi toilet chuyên nghiệp.

Trên đây là những tư vấn về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục mùi hôi toilet. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin, nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc và băn khoăn có thể để lại bình luận bên dưới để nhân viên tư vấn kịp thời giải đáp.

Bình luận trên Facebook