3 Cách xử lý mùi hôi bể phốt triệt để – đơn giản- nhanh chóng

Nhà vệ sinh có mùi khó chịu, nguyên nhân là do bể phốt gây ra. Vậy cách xử lý mùi hôi bể phốt ra sao? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cách xử lý.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Nhà vệ sinh có mùi hôi khiến mọi thành viên trong gia đình vô cùng khó chịu, mọi người luôn hạn chế vào nhà vệ sinh ở mức tối đa. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều cách giải quyết vấn đề này đặc biệt là cách xử lý mùi hôi bể phốt. Sau đây xin chia sẻ tư vấn đến bạn 3 cách xử lý mùi hôi bể phốt.

cách xử lý mùi hôi bể phốt 1
Mùi hôi bể phốt là một lỗi ám ảnh cần được xử lý

Xử lý hầm cầu bị đầy

Toilet có mùi có rất nhiều nguyên nhân có thể kể đến như: Cống thoát nước bị tắc, động vật con trùng chết, ít được vệ sinh sạch sẽ…Nhưng nguyên chủ yếu vẫn là do bể phốt gây nên, vậy cách giải quyết như sau:

Thông bể phốt bằng hóa chất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đa dạng giúp thông tắc bể phốt bồn cầu. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm mua một cách dễ dàng, đây là cách nhanh nhất và có hiệu quả tốt nhất.

Nhược điểm của biện pháp này là bể phốt chỉ được giải quyết trên bề mặt và tạm thời, hầm cầu đầy trong thời gian nhanh. Hơn hết, hóa chất ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe con người và vô cùng nguy hiểm nếu trẻ em tiếp xúc với chúng.

Bể phốt xử lý bằng men vi sinh

Xử lý bằng men vi sinh là biện pháp bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu, chúng sẽ trở thành thức ăn cho hàng tỷ vi khuẩn có lợi. Nổi bật phải kể đến vi sinh ecoclean septic, mặc dù không có tác dụng tẩy mạnh nhưng bù lại dùng chúng rất an toàn cho con người bảo vệ môi trường.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng men vi sinh là biện pháp được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và tốt nhất so với các biện pháp khác.

cách xử lý mùi hôi bể phốt 2
Nhân viên vệ sinh đang làm công tác xử lí mùi hôi trong nhà vệ sinh

Xử lý mùi hôi ngay khi có mùi phát sinh

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đây là câu nói rất đúng trong nhiều trường hợp, khi nhà vệ sinh có mùi hoặc dấu hiệu bạn nên tìm cách xử lý ngay bằng các mẹo vặt khử mùi hôi.

Hiện nay, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh có rất nhiều mẹo và phương pháp hay, đơn giản và vô cùng dễ thực hiện lại rẻ tiền. Mẹo khử mùi nhà vệ sinh có thể kể đến như dùng: giấm, backing soda, rượi, nước hoa, bột giặt…

Để xử lý mùi hôi ngay khi có mùi phát sinh thì nên lựa chọn biện pháp nào? Tùy theo bạn ưa thích cách nào và có sẵn các nguyên liệu nào để xử lý mùi hôi, bởi tất cả các biện pháp đều có hữu ích trong việc xử lý cách xử lý mùi hôi bể phốt.

Trên đây là các cách xử lý mùi hôi bể phốt được giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin và cách xử lý trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về các vấn đề liên quan đế khử mùi hôi có thể để lại bình luận bên dưới để kịp thời nhận được sự hỗ trợ và tư vấn.

Bình luận trên Facebook