7 Cách khử mùi hôi bồn cầu tự nhiên an toàn dễ thực hiện tại nhà

Cách khử mùi hôi bồn cầu có rất nhiều nhưng để bảo vệ sức khỏe cho con người an toàn  thì khử mùi bằng phương pháp tự nhiên vẫn được ưu tiên hàng đầu.

7 Cách khử mùi hôi bồn cầu

Bạn thường hay sử dụng các thuốc hóa học để khử mùi toilet nhưng điều này khiến nhà vệ sinh có mùi hóa chất nồng, hắc. Vậy cách khử mùi hôi bồn cầu tự nhiên nào hiệu quả và đem lại sự an toàn cho thành viên gia đình bạn. Sau đây là cách khử mùi hôi bồn cầu an toàn cho sức khỏe con người.

Cách khử mùi hôi bồn cầu 1
Bồn cầu là nơi thoát nước thải cần phải vệ sinh hàng ngày tránh gây mùi hôi khó chịu

Sử dụng diêm

Cách thực hiện: Đốt 1 que diêm rồi thả xuống bồn cầu, lưu huỳnh có trong diêm sẽ lan tỏa và khử mùi hôi trong bồn cầu.

Sử dụng giấm

Cách thực hiện: Mua chai dấm ngoài chợ, siêu thị sau đó bạn đổ trực tiếp giấm vào trong bồn cầu. Giấm giúp khử mùi hôi và làm sạch các vi khuẩn trong kẽ bồn cầu mà cây chải bồn cầu không trải đến, sau đó bạn xả sạch bằng nước.

Sử dụng nước chanh

Nước cốt chanh có công dụng vô cùng tốt trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách khử mùi hôi bồn cầu này rất đơn giản bạn chỉ cần đổ nước cốt chanh vào bồn cầu và sàn nhà vệ sinh, sau đó để một vài phút rồi xả sạch bằng nước.

Sử dụng tinh dầu

Cách thực hiện: Bạn yêu thích mùi tinh dầu nào thì có thể đổ vài giọt tinh dầu bạn yêu thích vào bồn cầu, để khoảng vài phút để tinh dầu có thời gian lan tỏa và khử mùi hôi sau đó thì xả sạch bằng nước.

Trồng cây trong nhà tắm

Trong phòng tắm bạn có thể trồng thêm một số loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ nấm mốc, hút khí độc do phòng tắm tích tụ lâu ngày.

Các loại cây khử mùi hôi nên trồng như: cây hương thảo, hoa oải hương, cây húng quế, cây bạc hà, hoa nhài, cà phê…Những loại cây này giúp khử mùi hôi vô cùng tốt bởi hương vị đặc trưng riêng của từng loại.

Cách khử mùi hôi bồn cầu 2
Bồn cầu được vệ sinh sạch sẽ chỉ sau vài bước đơn giản không còn mùi hôi khó chịu nữa

Mở cửa sổ

Trong phòng tắm luôn được thiết kế một chiếc cửa sổ để thông khí từ bên trong và bên ngoài, điều này giúp không khí trong phòng được lưu thông, trao đổi nhằm hạn chế sự tích tụ vi khuẩn và khí độc.

Backing soda

Cách thực hiện: Mua backing soda ngoài chợ, siêu thị sau đó hòa backing sodo vào một xô nước sạch, lấy dung dịch này rửa sạch bồn cầu hai lần trong tuần để khử sạch mùi hôi của toilet.

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng phương pháp tự nhiên tuy không hiệu quả ngay sau khi khử mùi như các phương pháp dùng chất hóa học nhưng chúng có những ưu điểm riêng như:

+ An toàn cho con người bảo vệ da tay, đường hô hấp…

+ Dễ thực hiện bởi nguyên liệu dễ tìm kiếm, có sẵn

+ Tiết kiệm chi phí, ít tốn kém

Trên đây là bài viết về 7 cách khử mùi hôi bồn cầu được tư vấn chia sẻ đến các bạn độc. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu các cách khử mùi hôi hiệu quả an toàn. Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc và cần được tư vấn chi tiết thì hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Bình luận trên Facebook