Vì sao hố ga, cống rãnh bị hôi và cách khắc phục mùi hôi cống rãnh hiệu quả

Hố ga, cống rãnh là nơi chứa mọi chất thải hỗn hợp trong gia đình. Vậy đâu là cách khắc phục mùi hôi cống rãnh hiệu quả nhất mà đơn giản, dễ làm?

Vì sao hố ga, cống rãnh hay bị hôi?

Trước khi bàn về cách khắc phục mùi hôi cống rãnh, hố ga thì chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân. Chỉ cần xác định đúng nguyên nhân thì chắc chắn dù là thợ chuyên xử lý mùi hôi chứ có đến khi chính bạn cũng tự tìm ra được cách khắc phục mùi hôi cống rãnh hiệu quả.

Cách khắc phục mùi hôi cống rãnh 1
Đường ống cống dẫn thước thải được công nhân lắp đặt cẩn thân khắc phục mùi hôi thoát ra

Hố ga là một cái hố nằm dưới đường ống cống. Khi chất thải và nước thải trôi qua đây, một phần chất rắn sẽ lắng xuống hố ga. Nhờ vậy, hố ga giúp giảm tối đa tình trạng cống nghẹt.

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, chất thải có trong hố ga cũng ngày càng nhiều hơn. Bạn cần phải làm sạch để hệ thống đường ống cống hoạt động tốt hơn. Nếu bạn không hút sạch thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cống nghẹt.

Ngoài ra, tình trạng chất thải không được phân hủy, bị ứ đọng một chỗ lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây mùi khó chịu. Bên cạnh đó, việc bạn đổ trực tiếp thịt động vật sống (cá, tép, thịt..) xuống hố ga, cống rãnh cũng sẽ rất dễ bốc mùi hôi.

Hố ga là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn hệ thống đường cống không bị tắc nghẽn. Do công dụng của nó là chứa chất thải nên việc bốc mùi hôi là chuyện khó tránh khỏi.

Cách khắc phục mùi hôi cống rãnh, hố ga là việc làm hết sức quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Bạn có thể tự tìm cách chống hôi hố ga tạm thời. Nhưng nếu muốn giải quyết triệt để thì phải thuê dịch vụ chống hôi.

Tác hại của mùi hôi hố ga, cống rãnh đối với đời sống của mỗi con người

Trong tất cả các loại mùi hôi, thì mùi hôi từ hố ga làm con người khó chịu nhất. Nếu chẳng may hít phải, nó sẽ làm cho cơ thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, không thể tập trung vào việc gì được.

Ngoài ra, nếu chúng ta hít quá nhiều và thường xuyên, còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ em và người lớn tuổi. Hố ga phát ra mùi hôi khó chịu, đôi khi còn kèm theo nhiều khí độc, có hại cho cơ thể người.

Mùi hôi còn ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh và hàng xóm. Không ai thích bầu không khí của mình toàn là mùi của hố ga. Vì vậy, khi hố ga nhà bạn có mùi lạ, bạn nên tìm cách khắc phục mùi hôi cống rãnh, hố ga hiệu quả để không ảnh hưởng đến nhiều người.

Biện pháp chống hôi hố ga hiệu quả

Nếu xác định được chính xác nguyên nhân mùi hôi là từ hố ga thì bạn nên làm sạch mọi chất thải có trong hố ga. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên cọ rửa, lau chùi mọi thứ trong nhà nhất là những khu vực gần miệng cống.

Bạn có thể sử dụng thêm định kỳ các loại sản phẩm như bột thống hố ga, men vi sinh, chế phẩm vi sinh… để làm tăng quá trình phân hủy chất thải được diễn ra mạnh hơn.

Tuy nhiên, việc làm sạch hố ga đòi hỏi phải cần sự giúp sức của nhiều người. Và nó cũng không được làm sạch triệt để nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng và không có kinh nghiệm.

Cách khắc phục mùi hôi cống rãnh 2
Nhân viên đang triển khai xử lí dọn dẹp cống rãnh không ngại mọi hoàn cảnh

Ngày nay, việc thuê dịch vụ chống hôi để có cách khắc phục mùi hôi cống rãnh, hố ga tối ưu nhất là giải pháp đã không còn xa lạ. Bạn chỉ cần gọi vào số điện thoại của Công ty chống hôi, mọi chuyện còn lại đã có nhân viên dịch vụ của công ty chống hôi lo.

Không những đánh bay mùi hôi hố ga triệt để nhanh chóng với chi phí cực rẻ, mà họ còn giúp bạn bảo dưỡng miễn phí hệ thống đường cống nhà bạn. Dịch vụ còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Bình luận trên Facebook