Nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Tại sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước? Nguyên nhân là do đâu và làm sao để giải quyết vấn đề trên? Bài viết sau sẽ tư vấn cho các bạn chi tiết về vấn đề trên.

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước gây rất phản cảm và khó chịu cho các thành viên mỗi khi sử dụng, mọi người thường cố nhịn và rất ít khi vào toilet. Vậy bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nguyên nhân là ở đâu? Nguyên nhân chính nào dẫn đến hiện tượng này?

Nguyên nhân gây mùi hôi không phải là di bồn cầu mà là do hệ thống bể phốt và đường ống dưới, nên dù bạn có giải quyết như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể khắc phục nổi.

Bình thường dưới đáy bồn cầu sẽ có nước làm chân không ngăn các mùi hôi trào ngược trở lại, do vậy cần chú ý đến nước dưới đáy bồn cầu có ngập đủ nước không?

Nguyên nhân tiếp theo là do đường ống thoát khí thải bị tắc nghẽn vì khi thiết kế bể phốt cần thiết kế thêm đường ống thoát khí nhằm thoát khí thải ra bên ngoài nếu đường ống này bị nghẽn thì chắc chắn nó sẽ thoát lên bồn cầu và gây ra mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước 1
Bồn cầu là nơi thoát nước thải cần phải vệ sinh hàng ngày tránh gây mùi hôi khó chịu

Cách giải quyết vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cách giải quyết thì vô cùng đơn giản, nhưng bạn không thể thực hiện được do không có dụng cụ hỗ trợ mà bắt buộc bạn phải gọi thợ để họ kiểm tra và xử lý.

Để xử lý thì thợ phải cho máy móc vào hút bể phốt thì mới có thể kiểm tra như vậy bể phốt đầy thì chẳng có cách nào để kiểm tra, bạn hoàn toàn không thể làm gì được trong trường hợp này. Các biện pháp chữa hôi tại nhà không còn hữu hiệu nữa.

Cách đơn giản và nhanh nhất là hãy gọi cho dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh của công ty chống hôi giá rẻ. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ trong vài giờ và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn, hơn nữa mùi hôi, chất thải không bị lan ra căn hộ của gia đình bạn.

Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh của công ty chống hôi giá rẻ luôn đảm bảo đúng tiến độ, đem đến cho khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng khi sử dụng dịch vụ đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước 2
Nắp bồn cầu được thiết kế dễ dàng cho việc xả nước và không gây mùi hôi khó chịu

Cách phòng tránh hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Nhằm tránh gặp phải vấn đề về bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước thì các khách hàng cần lưu ý xem bể phốt, hố ga nhà mình đã đầy chưa? Những dấu hiệu cho thất bể phốt đầy:

+  Bồn cầu có mùi hôi, xuất hiện váng màu vàng, bột khí bốc lên

+  Bồn cầu thông xong được vài hôm đi vệ sinh lại thấy tắc

+ Lượng vi khuẩn có lợi bị chết và không xử lý được chất thải trong bể phốt

(Lưu ý: vi khuẩn có lợi chết thường là do bạn sử dụng quá nhiều chất hóa học để rửa bồn cầu dẫn đến lượng chất thải trong một thời gian dài không bị)

Bình luận trên Facebook